Làm thế nào để diệt hết kiến?

Rà Soát, Bỏ Đói và Giam Giữ

Việc giữ cho ngôi nhà của bạn sạch kiến là rất khó, vì không có cách nào diệt được kiến hoàn toàn cả. Khi trong nhà có kiến, bạn có thể sẽ cần kết hợp nhiều loại «1»​vũ khí«2» khác nhau để xử lý, ví dụ như việc kết hợp lau dọn với diệt tại từng điểm và dùng bả diệt kiến. Nhìn chung, cách tốt nhất để phòng chống kiến là loại bỏ những thứ hấp dẫn chúng ví dụ như vụn đồ ăn, chén bát bẩn và thực phẩm không che đậy. Cùng với đó là kết hợp sử dụng đúng cách các sản phẩm giúp diệt kiến tại nơi chúng làm tổ và sinh sản.

Sạch sẽ đồng nghĩa với không có kiến
kiến trong bếp

5 Mẹo Ngăn Ngừa Kiến

  1. Dọn sạch thức ăn và đồ uống rơi vãi
  2. Bảo quản đồ ăn trong các túi đựng Ziploc® gắn kín
  3. Tránh để bát đĩa bẩn trong bồn rửa
  4. Rửa sạch các bình đựng mật ong, mứt… trước khi cất vào tủ bếp
  5. Thường xuyên lau dọn sàn nhà, nhất là các phòng hay dùng để ăn uống
Hãy Bình Tĩnh và Diệt Kiến Chúa

Hãy thật tỉnh táo! Bả diệt kiến không phải là bẫy. Bả diệt kiến được tạo ra để cho kiến ăn chứ không có tác dụng tiêu diệt chúng ngay khi tiếp xúc. Sau khi kiến ăn bả, chúng sẽ trở về tổ và lan truyền bả cho kiến chúa và những con kiến khác, từ đó diệt hết cả ổ kiến. Vì vậy nếu bạn thấy kiến bò quanh thuốc bả, đừng giết chúng cho tới khi chúng về đến tổ! Hãy để thuốc có thời gian phát huy tác dụng.

Bạn có biết rằng?

Nước cũng hấp dẫn kiến giống như đồ ăn, do đó hãy giữ cho các bề mặt trong nhà bạn luôn khô ráo, kể cả chậu rửa!

Lời khuyên từ chuyên gia

Không Để Kiến Kéo Đàn Vào

Trám kín các cửa sổ, cửa chính và khe nứt để không cho kiến kéo đàn vào trong. 3 vị trí mà kiến thường đi qua để vào nhà nhất đó là các vết nứt và khe hở không trám kín, các khe hở giữa cửa chính sàn nhà và các lỗ thông gió hoặc đường ống điện nước.

Lời khuyên từ chuyên gia

Không Dùng Bả và Thuốc Xịt Cùng Một Lúc

Không đặt bả diệt kiến lên các bề mặt đã được phun thuốc xịt côn trùng. Kiến đi qua chỗ xịt thuốc sẽ chết trước khi có cơ hội mang bả về tổ.

Tôi nên dùng sản phẩm nào?

Raid® Ant Killer ​ giúp diệt kiến ngay khi tiếp xúc và duy trì tác dụng trong tối đa 4 tuần. Đồng thời cũng không để lại mùi hóa chất. Bình xịt dễ sử dụng này có hiểu quả bao phủ rộng tại các khu vực kiến có thể xâm nhập.

Raid® Ant Baits giúp kiểm soát và tiêu diệt kiến tại nơi trú ẩn, và ngôi nhà của bạn sẽ sạch kiến trong tối đa 3 tháng.. Nên để bả kiến ở các góc nhà và dọc đường đi của kiến.

Raid Max® Bug Barrier diệt trừ kiến cả trong nhà và ngoài trời. Sản phẩm có nhiều loại cỡ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy giữ lại lẫy tự động có thể sử dụng nhiều lần để sạc thêm với Raid Max® Bug Barrier . Sản phẩm Raid Max® Bug Barrier Defense Marker™ mới được thiết kế với đầu mỏ chính xác giúp tạo một đường bảo vệ rõ ràng tại các diểm xâm nhập chính của kiến. Cách này rất hữu dụng với các khu vực nhạy cảm như chậu rửa trong nhà bếp, tấm che bắn nước và phòng tắm. Trước khi sử dụng sản phẩm này, hãy nhớ đọc kỹ nhãn.

Tuổi thọ của kiến là bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của một con kiến chỉ kéo dài vài tuần. Nhưng tổ của nó thì tồn tại đến hàng năm trời. Đó là lý do tại sao cần phải xử lý triệt để đám kiến. Không thể ngồi chờ chúng chết được!

Kiến <3 Đồ ăn hãng Fido’s (thức ăn dành cho chó cưng)
đồ ăn thú cưng

Vì kiến sẽ tìm đến thức ăn thú cưng, bạn chỉ nên để đồ ăn trong đĩa khi cho thú cưng ăn. Nếu việc này không tiện, hãy thử đặt tô thức ăn vào một tô khác lớn hơn có chứa nước bên trong. Bằng cách này, một đường hào nước được tạo ra và kiến sẽ khó mà bò vào tô thức ăn được.

Tuổi thọ của kiến là bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của một con kiến chỉ kéo dài vài tuần. Nhưng tổ của nó thì tồn tại đến hàng năm trời. Đó là lý do tại sao cần phải xử lý triệt để đám kiến. Không thể ngồi chờ chúng chết được!