Làm thế nào để tiêu diệt côn trùng?

Vệ sinh, Sửa chữa, và Giữ gìn

Đây là câu hỏi yêu thích của chúng tôi! Không phải lúc nào cũng tiêu diệt hoàn toàn được côn trùng trong nhà, nhưng việc kết hợp đúng các sản phẩm diệt côn trùng với việc dọn dẹp nhà cửa theo kiểu tay chân nhưng chất lượng và việc tu sửa nhà có thể sẽ mang lại hiệu quả tốt. Chỉ một sản phẩm sẽ không thể giải quyết triệt để vấn nạn côn trùng, do đó cần phải kết hợp nhiều cách khác nhau. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng côn trùng vào nhà vì nhiều lý do khác nhau: thức ăn, nước uống, nơi trú ẩn. Hãy xác định rõ loại côn trùng mà bạn đang đối phó và sau đó loại bỏ những tác nhân thu hút chúng, điều này sẽ giúp ngăn chặn chúng vào nhà. Bạn càng tích cực phòng chống thì côn trùng càng khó xâm nhập vào nhà.

Bảo vệ nhà cửa
ong vò vẽ ngoài trời

Phòng Chống Côn Trùng Từ Ngoài Vào Trong

Nếu nhà bạn có côn trùng, khả năng cao là chúng bắt nguồn từ bên ngoài. Việc xử lý côn trùng còn tùy thuộc vào loại côn trùng mà bạn đang đối phó, những mẹo sau đây có thể sẽ hữu ích:

  • Sửa lại các màn cửa sổ và cửa chính bị rách hoặc không khít
  • Che chắn các chỗ hở quanh cửa sổ và cửa ra vào, đặc biệt là khe giữa cửa ra vào và sàn nhà
  • Kiểm tra xem lỗ thông hơi, đường ống điện nước và các ống dẫn khác vào nhà có cần phải che chắn, thay thế hoặc sửa chữa hay không
  • Nếu bạn sống ở chung cư, hãy làm việc với hàng xóm để cùng nhau giải quyết vấn đề
Đừng Mưa! Đừng Mưa!

Khi sử dụng các sản phẩm ngoài trời để diệt côn trùng, ví dụ như Raid® House and Garden Bug Killer, mưa sẽ phá tan mọi công sức của chúng ta. Vậy nên hãy xem dự báo thời tiết trước vì bạn không nên sử dụng sản phẩm khi trời có khả năng mưa. Những ngày có thời tiết lý tưởng là khi nhiệt độ dưới 32°C. Mưa có thể làm côn trùng sinh sôi thêm và làm mất tác dụng của thuốc. Nếu côn trùng vẫn hoành hành sau khi mưa to, hãy tái xử lý khu vực ngoài trời. Đối với các sản phẩm khác, xem thông tin về việc tái xịt thuốc trên nhãn. Hãy nhớ đọc kỹ nhãn trước khi sử dụng.

Đừng Ngại Dùng Bả Kiến và Gián

4 Sự Thật Thú Vị Về Bả Kiến Và Gián Trong Nhà.

  1. Bả không dùng để bẫy kiến hoặc gián. Ví dụ như ​​​bả kiến​ sẽ tiêu diệt kiến ngay tại tổ. Khi kiến ăn bả, chúng trở về tổ và chia sẻ bả cho kiến chúa và những con kiến khác, từ đó tiêu diệt cả tổ.
  2. Mặc dù bả được thiết kế để hấp dẫn kiến và gián hơn những loại thức ăn khác, bạn vẫn nên loại bỏ các nguồn thức ăn và nước uống khác để bả hoạt động hiệu quả hơn.
  3. Bả giúp tiêu diệu một số lượng lớn kiến và gián ẩn náu! Chúng tha bả về tổ để chia sẻ với những con khác nên đừng lo lắng khi bạn không nhìn thấy hiệu quả ngay lập tức. Bạn sẽ thấy ít kiến và gián hơn sau vài ngày.
  4. Không đặt bả tại những khu vực đã xịt thuốc diệt côn trùng dạng khí hoặc lỏng. Tương tự, không được xịt thuốc diệt côn trùng vào kiến hay gián hay khu vực xung quanh sau khi đặt bả Kiến hoặc gián sẽ không quay trở lại tổ được nếu chúng chết.
Hiểu Rõ Mục Tiêu
Nhận dạng côn trùng

Bước đầu tiên để xử lý vấn đề là nhận diện loại côn trùng mà bạn muốn tiêu diệt. Sử dụng ​Công Cụ Nhận Dạng Côn Trùng để xác định loại côn trùng bạn đang đối phó.