Làm thế nào để tiêu diệt ruồi?

Giảm Độ Ẩm và Gia Cố Nhà Cửa

Bạn không thể loại bỏ tất cả ruồi ở gần nhà, nhưng có nhiều cách bạn có thể làm để tiêu diệt, kiểm soát và ngăn chúng xâm nhập vào nhà. Khi bạn có vấn đề với ruồi, cách tấn công hiệu quả nhất là phòng ngừa! Việc loại bỏ những khu vực mà ruồi có thể sinh sản, cả trong và ngoài nhà, là cách tốt nhât. Bên cạnh đó, bạn có thể ngăn ruồi xâm nhập bằng cách bịt kín và giữ nhà ở trạng thái tốt nhất.

Xác định xem ruồi từ đâu đến
dọn hoa quả thừa

Ruồi cần độ ẩm để sinh sản. Vứt bỏ những thứ có độ ẩm như rác hoặc hoa quả chín quá, và dọn dẹp các khu vực xung quanh có thể làm giảm đáng kể vấn nạn ruồi.

Những Khu vực Ruồi Thích Đẻ Trứng:

  1. Thùng rác, cả trong lẫn ngoài
  2. Hoa quả chín quá để ở kệ bếp
  3. Ống dẫn thiết bị xén rác
  4. Ống nước ở bồn rửa và sàn
  5. Rác tái chế
  6. Đất ướt
  7. Chất thải thú cưng
Gia Cố Xung Quanh

Mặc dù khu vực xung quanh nhà bạn rất gọn gàng và sạch sẽ thì ruồi vẫn có thể tìm ra cách vào nhà để tìm thứ chúng cần. Vậy nên, cách tiếp theo là bịt kín nhà bạn lại. Hãy đảm bảo rằng cửa ra vào đã đóng chặt và cửa sổ được bịt kín và không có lỗ nào Bịt kín các vết nứt gần cửa sổ và cửa ra vào cũng là một giải pháp

Cuộc Chiến Chống Ruồi

Nếu chỉ có vài con ruồi thì lấy tờ báo và đập chúng thôi! Còn nếu có quá nhiều ruồi và tờ báo không xử lý hết được, hãy thử dùng Raid® Flying Insect Killer để tiêu diệt những con ruồi đáng ghét đó. Để tiêu diệt một lượng lớn ruồi ở trong nhà, xịt kín phòng cho tới khi xuất hiện lớp sương mờ. Còn để tiêu diệt chỉ một hoặc hai con ruồi, cứ xịt trực tiếp vào chúng. Hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn trước khi dùng sản phẩm này.

Lời khuyên từ chuyên gia

Cống Sạch, Không Ruồi!

Cống thoát nước trong nhà có thể không phải nơi đầu tiên bạn nghĩ rằng ruồi có thể sinh sản, nhưng vì cống ẩm và nhớp nháp nên đây là nơi sinh sản lý tưởng cho ruồi. Hãy chủ động vệ sinh và chà sạch cống trước khi có lũ rồi hành động. MẸO: Hãy nhớ chỉ sử dụng các sản phẩm tẩy rửa dành riêng cho ống cống và không được dùng sản phẩm Raid® nào cho ống cống cả. Nước nóng chỉ là giải pháp tạm thời.

Xử lý chất thải thú cưng
chó mèo

Nếu bạn có thú cưng, hãy nhớ dọn chất thải của chúng một cách nhanh chóng. Ruồi bị hấp dẫn nhất bởi chất thải mới thải ra chưa tới một ngày, do đó việc dọn ngay chất thải sẽ giảm bớt được một nơi sinh sản của ruồi.