Làm thế nào để tiêu diệt gián?

Vệ Sinh Để Phòng Ngừa, Dùng Bả Để Kiểm Soát

Mặc dù việc tiêu diệt gián hoàn toàn khá khó khăn, nhưng bằng cách kết hợp vệ sinh sạch sẽ, xử lý tại chỗ và sử dụng đúng sản phẩm diệt côn trùng có thể sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Đầu tiên, dọn dẹp nhà cửa để loại bỏ tất cả thức ăn không được che đậy có thể thu hút gián đến. Sau đó, dùng bình xịt diệt gián xịt trực tiếp vào bất kỳ con gián nào mà bạn nhìn thấy và những khu vực mà chúng trú ẩn (ví dụ như các vết nứt hay kẽ hở). Tiếp đến, kiểm soát lũ gián bằng cách dùng bả gián để tiêu diệt những con còn đang ẩn náu. Cuối cùng, sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa để tạo một vành đai bảo vệ ngăn không cho gián xâm nhập.

Toàn Tâm Toàn Sức

Cách Tiêu Diệt Gián Hiệu Quả Nhất

gián nhà

Vì gián thích ăn những thứ chúng ta ăn nên hãy vệ sinh sạch sẽ bếp để chúng không trở thành khách mời bữa ăn. Lau sạch vết đồ ăn hoặc đồ uống bị rơi (đặc biệt nếu là đồ ngọt, nhiều tinh bột hay nhiều dầu mỡ). Vệ sinh phía sau lò nướng, tủ lạnh và các thiết bị khác, và cất đồ ăn trong hộp kín khí. Loại bỏ hộp các tông và báo cũ vì gián thích trú ngụ ở đó. Thêm vào đó, hãy nhớ xử lý thức ăn thú cưng sau khi chúng đã ăn xong.

5 Mẹo Bẫy Gián Hiệu Quả
  1. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy sử dụng tất cả mồi trong hộp cùng một lúc. Hãy nhớ đọc kỹ nhãn trước khi sử dụng.
  2. Không xịt thuốc diệt côn trùng dạng khí hay lỏng quanh khu vực đặt bả, vì nếu làm vậy gián sẽ không ăn bả. Tương tự, không đặt mồi tại những khu vực đã được xịt thuốc diệt côn trùng.
  3. Thay mới bả gián mỗi 3 tháng một lần hoặc sớm hơn nếu hết tác dụng.
  4. Bả không làm gián chết khi tiếp xúc và gián cũng không chết ngay trong hộp bả. Thực tế thì gián ăn bả, sau đó trở về tổ và bả sẽ tiêu diệt đám gián đang ẩn nấp đó. Vì vậy, đừng băn khoăn khi bạn thấy gián ngay sau khi đặt bả!
  5. Bả gián được thiết kể để hấp dẫn gián hơn những loại đồ ăn khác. Tuy vậy, nếu bạn loại bỏ càng nhiều nguồn thức ăn và nước uống khác của gián thì cơ hội bả gián hoạt động hiệu quả càng cao.
Bạn Có Biết?

Gián là loài rất khó kiểm soát, vì chúng sinh sản rất nhanh. Một con gián Đức (loài gián nhỏ) có thể đẻ một lúc tới 40 trứng!

---

Loại bỏ những thứ thu hút gián

súng bắn keo

Đừng để lũ gián dễ dàng lọt vào nhà của bạn. Hãy gắn kín các lỗ mở bên ngoài để gián lớn không chui vào được. Đa số gián được tìm thấy trong các khu vực tối, ẩm thấp như tầng hầm, tủ chén bát, dưới bồn rửa nhà bếp, phòng tắm và trong các lỗ mở lắp đường ống xuyên tường. Giữ cho tầng hầm khô ráo và đường ống nước được bảo trì tốt cũng là một cách giúp hạn chế gián xâm nhập.

---

Lời khuyên từ chuyên gia

Không Xịt Lên Trên Bả Diệt Gián (và ngược lại)

Không đặt bả diệt gián lên các bề mặt đã được xử lý bằng thuốc diệt côn trùng dạng lỏng hoặc dạng xịt. Điều đó có thể ngăn gián chạy về tổ và lây lan bả sang những con gián khác. Ngược lại, cũng không bao giờ nên phun thuốc xịt côn trùng lên bả diệt gián, vì như vậy khiến gián không ăn bả.

----

Những Sinh Vật Của Bóng Tối

bóng đèn sáng 

Loài gián đã tiến hóa để sinh tồn trong môi trường mà ít kẻ săn mồi có thể nhìn thấy chúng, vì vậy chúng thường ra ngoài trong bóng tối khi con người ít có khả năng đập chết chúng. Điều thú vị là chỉ bật đèn thôi thì lũ gián sẽ không thấy sợ hãi gì. Chính những rung động, tiếng ồn và dòng không khí làm chúng sợ hãi và quay về nơi ẩn nấp chứ không phải do ánh sáng.

Gián đến từ đâu?

nhà

Gián Đức (loại nhỏ) sống trong nhà và có thể đến từ các nhà hàng xóm, khu để rác hoặc tầng hầm. Chúng cũng có thể theo vào nhà cùng thực phẩm hoặc các đồ gói khác như thùng các tông hoặc túi giấy. Gián Mỹ (loại gián lớn) thường lảng vảng ở bên ngoài, nhất là các vùng phía nam của nước Mỹ. Có thể tìm thấy chúng ở ngoài trời xung quanh móng nhà, khu vực gần sân hiên, dưới lớp lá mục hoặc trong các hệ thống cống. Tìm hiểu thêm về loài gián Đức tại đây và về gián Mỹ tại đây.

Thêm Nhiều Lớp Bảo Vệ

Kiên trì là chìa khóa để thành công. Nếu gián vẫn tiếp tục trở lại, đừng để chúng thắng bạn. Hãy sử dụng sản phẩm Raid Max® Bug Barrier để liên tục diệt gián Đức trên các bề mặt không xốp trong thời gian lên tới 12 tháng.