Làm thế nào để phòng ngừa côn trùng?

Vệ Sinh, Nhận Diện và Gia Cố Khu Vực Xung Quanh

Bạn phải hiểu côn trùng để có thể tìm ra cách ngăn ngừa chúng bành trướng. Côn trùng vào nhà bằng cách nào? Chúng bị hấp dẫn bởi thứ gì? Kiểm tra thường xuyên và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn ở trong tình trạng tốt. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra tất cả mọi thứ mà bạn mang từ bên ngoài vào nhà, ví dụ như củi hoặc các loại hộp vì chúng có thể chứa côn trùng có khả năng sinh sôi nảy nở trong nhà. Việc xử lý côn trùng theo mùa cũng có thể hữu ích. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên thấy kiến bò quanh nhà vào mùa xuân, hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ nhà kho và bếp trong kế hoạch dọn dẹp mùa xuân.

Giữ Nhà Cửa Gọn Gàng Sạch Sẽ
dọn dẹp

Cuộc chiến chống côn trùng luôn cần sự kết hợp của các sản phẩm diệt côn trùng phù hợp và các cách vệ sinh chân tay nhưng hiệu quả.. Côn trùng vào nhà vì nhiều lý do khác nhau: Thức ăn, nước uống, nơi trú ẩn. Loại bỏ những thứ thu hút côn trùng sẽ ngăn ngừa chúng xâm nhập.

Bạn đang đối phó với loại côn trùng nào?

Xác định thủ phạm trước khi hành động

Bước đầu tiên để xử lý vấn đề là nhận diện loại côn trùng mà bạn muốn tiêu diệt. Sử dụng ​Công Cụ Nhận Dạng Côn Trùng để xác định loại côn trùng bạn đang đối phó.

Nơi Côn Trùng Ẩn Náu

Ngăn ngừa côn trùng xâm nhập bằng cách loại bỏ nơi trú ẩn của chúng

  • Dọn hết các đống lộn xộn bên trong nhà, điều này sẽ giúp với việc xử lý thuận tiện hơn.
  • Di chuyển đồ vật được tích trữ chật chội ra khỏi nhà, ví dụ như củi, chậu cây, thùng rác và các đống lộn xộn khác.
  • Kiểm tra củi xem có côn trùng không trước khi mang vào nhà
  • Tỉa cây để chúng không trực tiếp chạm lên ngôi nhà.
Lời khuyên từ chuyên gia
ngôi nhà với vành đai chống côn trùng

Tạo một hàng phòng thủ quanh nhà bạn với Raid Max® Bug Barrier. Sản phẩm có thể sử dụng để chống côn trùng cả trong lẫn ngoài nhà Sản phẩm cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Hãy nhớ giữ nắp xịt tự động để sử dụng lại với Raid Max® Bug Barrier​ dự trữ!

Không Cho Côn Trùng Vào
Bịt kín các lối mà côn trùng có thể dùng để xâm nhập vào nhà
súng bắn keo

Sửa lại các màn cửa sổ và cửa chính bị rách hoặc không khít

Che chắn các chỗ hở quanh cửa sổ và cửa ra vào, đặc biệt là khe giữa cửa ra vào và sàn nhà

Kiểm tra các lỗ thông hơi, đường ống nước, ống dẫn ga và các khe hở khác dẫn vào nhà mà có thể cần được bịt lại, thay thế hoặc sửa chữa

Trám kín tất cả các vị trí mà côn trùng có thể chui từ bên ngoài vào nhà bạn, ví dụ như vết nứt hoặc kẽ hở trên tường

Di rời các nguồn chứa nước
ống mềm dẫn nước

Côn trùng cần nước, do đó nếu bạn để chúng dễ dàng tiếp cận nguồn nước, chúng sẽ tiếp tục kéo tới! Hãy sửa lại các điểm rò rỉ trong nhà, dọn sạch những chỗ nước đọng ngoài nhà, dùng máy hút ẩm để làm cho tầng hầm và các khu vực kho chứa đồ khô ráo hơn.

Côn Trùng Phải Ăn
Mẹo Để Côn Trùng Không Vào Đồ Ăn
rửa sạch đồ bếp

Thường xuyên dọn dẹp toàn bộ nhà cửa. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa côn trùng cư trú trong các góc và xó xỉnh tối tăm nơi mảnh vụn thức ăn có thể bị tích tụ lại. Để đồ ăn trong bếp và khu vực ăn uống - không để trẻ em ăn quanh nhà, vì có thể làm rơi vụn thức ăn. Lau sạch tất cả các vết rớt trên sàn và đựng thức ăn trong hộp có nắp đậy kín.