Có tất cả những loại kiến nào?

KIẾN ĐƯỢC PHÂN LOẠI THEO HOẠT ĐỘNG VÀ THEO LOÀI

Có rất nhiều loại kiến khác nhau Và vì số lượng đa dạng như vậy, các chuyên gia phân loại chúng theo hành vi. Có hai nhóm kiến chính thường tìm thấy quanh nhà: kiến gây hại và kiến xây gò. Kiến gây hại thường tạo ra đường đi vô hình từ tổ đến nguồn thức ăn hay nước. Nếu bạn đang tìm cách xử lý loại kiến này, hãy đảm bảo phá hủy cả đường đi cũng như tổ của chúng (thường tìm thấy bên ngoài nhà). Kiến xây gò phần lớn sống ngoài trời, và tổ của chúng có thể gây mất mỹ quan khung cảnh quanh nhà bạn. Bên cạnh đó, có hai loại kiến đủ đặc biệt để được phân loại riêng: kiến thợ mộc và kiến lửa.

Kiến trông như thế nào?

Những đặc điểm nổi bật

Kiến có rất nhiều kích thước và màu sắc. Chúng trông như ong vò vẽ không có cánh, rất ít loài có vòi đốt (trường hợp ngoại lệ là kiến lửa). Nếu nhìn kỹ lên mình kiến, bạn sẽ thấy một hoặc hai mấu nhỏ trên phần nối thân với đuôi kiến. Kiến có những mấu này, còn ong vò vẽ thì không. Thêm vào đó, ăng ten của kiến có dạng xoắn hoặc “gấp khúc.”

Tìm Hiểu Loài Kiến

Kiến Gây Hại

Kiến gây hại có thể làm tổ trong và ngoài trời. Thường thì tổ kiến được tìm thấy gần nhà và ở dưới mặt đất, bên dưới những đồ vật trên mặt đất, hoặc ở ngay trong nhà. Khi chúng xâm nhập vào nhà, bạn có thể dễ thấy chúng đi theo một “đường đi vô hình” tới nguồn thức ăn hoặc nước. Những con kiến trên có thể tràn vào và làm hỏng thức ăn của bạn. Tìm hiểu thêm về kiến gây hại.

Kiến xây gò

Kiến xây gò mà bạn thấy ở ngoài trời có thể xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn và nước uống. Loài kiến này xây gò ở các bãi cỏ, khu vực lớp phủ, và dọc theo vỉa hè, sân, thềm và móng nhà. Xử lý từ bên ngoài là điểm mấu chốt trong việc kiểm soát kiến xây gò. Tìm hiểu thêm về kiến xây gò.

Kiến Thợ Mộc

Kiến thợ mộc làm tổ trong tường, gác mái và gỗ mục. Ngoài trời, tổ của chúng có thể xuất hiện ở trong nhà kho, dưới đống củi, thềm nhà, khúc gỗ, máng xối và bên dưới mái vòm. Kiến thợ mộc không ăn gỗ, nhưng chúng làm tổ ở trong nên sẽ khiến gỗ bị mục hơn. Kiến thợ mộc có thể sẽ đốt nếu bạn cầm chúng lên, nhưng vết đốt thì không đau như kiến lửa. Tìm hiểu thêm về kiến thợ mộc.

Kiến lửa

Kiến lửa là loại kiến xây gò đặc biệt thường trú ngụ ngoài trời. Chúng không chỉ cắn mà còn có thêm một ngòi chích ở bụng để truyền chất độc vào bất cứ thứ gì làm phiền đến chúng hoặc tổ của chúng. Vết đốt của kiến lửa có thể rất đau và nếu bị đốt quá nhiều sẽ cần tới chăm sóc y tế. Tìm hiểu thêm về kiến lửa.

Bạn Vẫn Cảm Thấy Lo Lắng?
Nhận dạng côn trùng
Hãy sử dụng công cụ nhận dạng côn trùng để biết bạn đang phải đối mặt với loại kiến nào.

SẢN PHẨM DIỆT KIẾN HÀNG ĐẦU