Kiến ăn gì?

Giống chúng ta, kiến thích thức ăn và nước uống (có thể khác biệt ở các loài)

Kiến thích nhiều loại đồ ăn của người: bim bim, bánh mỳ, thạch và đường. Chúng cũng có thể ăn những loại côn trùng khác. Hãy loại bỏ thức ăn thừa của cả con người và thú cưng, dọn sạch đồ ăn vương vãi và bịt kín rác mang đi đổ, những điều này sẽ giúp giảm bớt các vấn đề về kiến. Đừng biến sàn nhà bạn thành bữa tiệc cho kiến!
Nhờ Đội Ngũ Dọn Dẹp Xử Lý
mẹo về nhện

5 Mẹo Loại Bỏ Thức Ăn Cho Kiến

  1. Dọn sạch vết đồ ăn và thức uống đổ ngay lập tức
  2. Cất đồ ăn trong ​hộp chứa Ziploc®​ kín khí.
  3. Tránh để bát đĩa bẩn trong bồn rửa
  4. Lau sạch các lọ chứa đồ ngọt dính như mật ong hoặc mứt trước khi cất vào tủ bếp
  5. Thường xuyên quét và lau nhà, đặc biệt là phòng bếp và phòng ăn
Bạn có biết rằng?

Ngoài tự nhiên, một số loại côn trùng ăn thực vật như rệp cây có thể tiết ra chất ngọt mà kiến thích. Chất này có thể tìm thấy ở trên lá cây, hoặc bất kỳ bề mặt nào bên dưới những tán cây đó, ví dụ như đồ nội thất ngoài trời, ô tô, bàn dã ngoại, sàn hoặc ván gỗ. Hãy bảo vệ cây trồng và thực vật khỏi sự tấn công của rệp cây với OFF® Bug Control Backyard Pre-Treat​, sản phẩm diệt côn trùng chuyên dụng ngoài trời. Đọc kỹ nhãn để biết cách xử lý riêng biệt cho từng loại côn trùng và thực vật.

Khô Ráo Thì Kiến Sẽ Không Xông Xáo

Nước cũng hấp dẫn kiến giống như đồ ăn, do đó hãy giữ cho các bề mặt trong nhà bạn luôn khô ráo, kể cả chậu rửa!

Người Mở Đường Bé Nhỏ
chai nước
Khi một con kiến tìm được thức ăn hoặc nước, nó sẽ rải một lối đi bằng hóa chất để dẫn các con kiến thợ khác đến nguồn thức ăn. Bạn sẽ nhìn thấy các hàng kiến đi qua đi lại chỗ thức ăn và nước uống đó.
Mẹo Hữu Ích
Cách Kiểm Soát Kiến Thợ Mộc

Trái với suy nghĩ của nhiều người, kiến thợ mộc không ăn gỗ mà chỉ đào hang trong đó. Thực sự thì chúng ăn nhiều loại mật ong, đồ ngọt, thịt, côn trùng khác và chất béo. Để tránh kiến thợ mộc làm tổ, không nên để cây đã chết hoặc đang chết ở gần nhà và cùng với đó là sửa chữa các đồ gỗ đã bị nước làm hư hỏng.

----

Đồ Ăn Của Thú Cưng Cũng Là Đồ Ăn Của Kiến
đồ ăn thú cưng

Vì kiến thích ăn đồ ăn của thú cưng nên hãy nhớ chỉ để đồ ăn trong đĩa khi thú cưng đang ăn. Nếu việc này không tiện, hãy thử đặt tô thức ăn vào một tô khác lớn hơn có chứa nước bên trong. Bằng cách này, một đường hào nước được tạo ra và kiến sẽ khó mà bò vào tô thức ăn được.